พบ bug แรกบน Apple Watch Series 7 แล้วหลังจากวางจำหน่ายเพียง 1 วัน

MheeYokLoh | 18 ต.ค. 2564 10:26:23

552

VIEWS MheeYokLoh

พบ bug แรกบน Apple Watch Series 7 แล้วหลังจากวางจำหน่ายเพียง 1 วัน

Apple Watch Series 7 หลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว และก็แน่นอนว่าเมื่อถึงมือผู้ใช้หรือผู้รีวิว ก็จะมีคนพบปัญหาของอุปกรณ์แน่นอน โดยมีนักพัฒนาแอป iOS และ Mac ชื่อ James Thomson ใช้บัญชี Twitter ของเขาเปิดเผยว่าเขาเจอปัญหาไอคอนแอปบางตัวไม่แสดงบนนาฬิกา Series 7 ซึ่งปัญหานี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับ Apple Watch รุ่นก่อนๆ รวมถึงในเครื่องต้นแบบของ Series 7 ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน

Thomson ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแอป Pcalc และ Dice กล่าวว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วที่ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ครับ โดยวิธีแก้ปัญหา คือ การลบแอปที่ไอคอนหายไป และติดตั้งใหม่ ก็จะทำให้ภาพที่หายไปกลับมา หรือจะเปลี่ยนมุมมองแอปเป็นรายการก็ได้

ส่วนสาเหตุของปัญหาหลายคนเชื่อว่าเกิดจากการที่ Apple Watch Series 7 มาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น คือมีขนาดสูงขึ้น 1 มม. ที่ 41 มม. และ 45 มม. ทำให้นาฬิการุ่นใหม่มีจำนวนพิกเซลสูงขึ้นจนอาจเป็นสาเหตุ และปัญหานี้เกิดกับ Series 7 รุ่นใหม่เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่แปลกที่หลายคนจะเชื่อว่าปัญหาเกิดจากจุดนี้

แต่อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ดูน่าจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรครับ ดังนั้นผู้ที่สนใจ Apple Watch Series 7 อยู่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลอะไรครับ Apple น่าจะแก้ไขได้ในไม่ช้าแน่นอน

source: phonearena