ท้านักศึกษาสายมัลติมีเดียร่วมงาน Adobe Design Achievement Awards

ทีมงานTechXcite | 3 ก.พ. 2554 09:04:27

5250

VIEWS ทีมงานTechXcite

ท้านักศึกษาสายมัลติมีเดียร่วมงาน Adobe Design Achievement Awards

อะโดบีเชิญชวนนักศึกษาและผู้สนใจร่วมส่งผลงานเข้าประกวด

ในโครงการ Adobe Design Achievement Awards ประจำปี 2554

อะโดบี ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: ADBE) เชิญชวนผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดในโครงการ Adobe® Design Achievement Awards (ADAA) ครั้งที่ 11 โดยครั้งนี้ขยายขอบเขตเข้าถึงถึง 15 ภาษาทั่วโลกและเพิ่มสาขาใหม่สำหรับคณะและนักศึกษา โดยเปิดโอกาสใหกับสาขาวิชากราฟิกดีไซน์ การถ่ายภาพ ภาพประกอบ แอนิเมชั่น การผลิตภาพยนตร์ดิจิตอล การพัฒนาแอพพลิเคชั่น และคอมพิวเตอร์อาร์ต จากสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงในประเทศต่างๆ ทั่วโลก  สำหรับปีนี้ อะโดบี ได้เปิดสาขาใหม่ซึ่งประกอบไปด้วย สาขาการออกแบบเกม (Game Design) การวิเคราะห์ด้านเว็บ (Web Analytics) การวิเคราะห์ด้านมือถือ (Mobile Analytics) ซึ่งเป็นการขยายโอกาสการได้รับรางวัลเพิ่มในสาขาดังกล่าว โดยอะโดบีจะจัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในสาขาต่างๆ ในระหว่างการประชุม International Design Alliance (IDA) ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ในช่วงเดือนตุลาคม 2554

“โครงการ Adobe® Design Achievement Awards (ADAA) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำจากทั่วโลกมากว่า 10 ปี เรามีความภูมิใจที่จะขยายการเข้าถึงโครงการนี้ไปทั่วโลกและเพื่อเป็นเกียรติแก่ทางทางคณะ คณาจารณ์ และนักวิชาการต่างๆที่ให้ความรู้นักศึกษาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด” แอนน์ ลิวเนส รองประธานอาวุโสด้านการตลาด อะโดบี ซิสเต็มส์ กล่าว “การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของอุปกรณ์มือถือ เป็นแรงผลักดันให้เกิดความต้องการนักออกแบบเกม (Game Designer) ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและบริษัทจำเป็นที่จะต้องรวบรวมผลการวิเคราะห์เพื่อวัดระดับความสำเร็จของแอพพลิเคชั่นต่างๆ

ซึ่งเราคาดว่าจะมีจำนวนผู้สนใจอย่างมากสำหรับตลาดใหม่นี้” Icograda (International Council of Graphic Design Associations) ให้การรับรองและสนับสนุนรางวัลอันทรงเกียรตินี้แก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลติดต่อกันเป็นปีที่สามแล้ว “ความร่วมมือระหว่าง Icograda และ อะโดบี เป็นการสร้างการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายการศึกษาระดับโลก” รัสเซล เคนเนดี ประธานของ Icograda กล่าว “สาขาใหม่ที่เปิดเพิ่มขึ้นในปีนี้จะเป็นการเปิดโอกาสสำหรับคณะและนักศึกษาได้มีโอกาสแสดงนวัตกรรมด้านการออกแบบและสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในสาขาวิชานี้”

สำหรับการส่งผลงานเข้าประกวดในครั้งนี้ ไม่มีการเสียค่าใช่จ่ายใดๆ ซึ่งการจัดการประกวดนี้เป็นการเปิดโอกาสให้กับ นักเรียน อาจารย์และพนักงานในแต่ละคณะ ในสถาบันอุดมศึกษาจากทั่วโลกได้ประชันฝีมือกัน ในปีนี้ สาขาใหม่ประกอบไปด้วย นวัตกรรมทางการศึกษาในสาขา สื่ออินเทอร์แอคทีฟ (Interactive Media), นวัตกรรมทางการศึกษาในสาขา วิดีโอ และ โมชั่นมีเดีย (Video and Motion) และ นวัตกรรมทางการศึกษาในสาขาสื่อแบบดั้งเดิม (Traditional Media)

นอกจากนี้ ผู้สนใจสามารถส่งผลงานได้ 2 ชิ้นต่อหนึ่งสาขาตลอดระยะเวลาการตัดสินใน 3 ช่วงเวลากำหนดเวลาการส่งผลงานคือ 29 เมษายน 2011 และ 24 มิถุนายน 2011 ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมพิธีรับรางวัล ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ในช่วงเดือนตุลาคม 2554 ซึ่งจะได้รับรางวัลเป็นซอฟแวร์และเงินสด

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งผลงาน กำหนดการ รายละเอียดสาขาที่เปิด และอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.adobeawards.com  นักศึกษาและคณะเชิญส่งผลงานผ่านเว็บไซต์นี้ และสามารถเข้าชมผลงานของผู้ชนะตลอด 10 ปีที่ผ่านมาใน ADAA Gallery

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสาขาที่เปิดรับผลงานได้ที่ http://www.adobeawards.com/us/submission/categories/