Gadget: Microsoft เปิดจอง Lumia 640 XL LTE พร้อมขาย Surface 3 ครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo 2015!

ป๋าเอก | 8 พ.ค. 2558 10:10:45

3710

VIEWS ป๋าเอก

:: ไมโครซอฟท์เปิดจอง Lumia 640 XL LTE พร้อมขาย Surface 3 ครั้งแรก!

ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ::

ดีไวซ์วินโดวส์ ที่มาพร้อมศักยภาพในการใช้งานอย่างเต็มที่ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมรองรับวินโดวส์ 10 เสริมศักยภาพผู้บริโภคชาวไทย ในโลกยุค “mobile first, cloud first”

นางเซซิล เมนโกลิ ผู้จัดการทั่วไป ไมโครซอฟท์ โมบาย ดีไวซ์ ประเทศไทย และนายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการฝ่ายการบริหารสินค้าคอนซูเมอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย อาย กมลเนตร เรืองศรี นักแสดงสาว  ขวัญใจคนรุ่นใหม่ ร่วมเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และการทำงานในโลกดิจิตอล ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 

พร้อมประกาศเปิดจองสมาร์ทโฟน Lumia 640 XL LTE ภายในงาน ก่อนวางจำหน่ายในปลายเดือนพฤษภาคม และการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Surface 3 ที่ทุกคนรอคอย 

กรุงเทพฯ  7 พฤษภาคม 2558 – ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และการทำงานในโลกดิจิตอล ขนทัพดีไวซ์ใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์ไมโครซอฟท์  มาแนะนำพร้อมกันเป็นครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo (TME) 2015 งานมหกรรมโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นการประกาศวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Lumia 640 XL LTE และ Lumia 540 Dual SIM ในประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้ 

และการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Surface 3 แท็บเล็ตที่จะมาแทนที่แล็บท็อปของคุณในราคาที่เอื้อมถึง โดยดีไวซ์ใหม่ทั้งหมดนี้จะเข้ามาเสริมทัพผลิตภัณฑ์มือถือในตระกูล Lumia และ Surface ให้เข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างยิ่งขึ้น  โดยเน้นจุดเด่น ในการมอบทั้งประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่ช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนทำสิ่งต่างๆ ได้มากกว่าที่เคย ในราคาที่ไม่สูง จนเอื้อมไม่ถึง

ทั้งนี้ Lumia 640 XL LTE จะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ โดยผู้สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วในงาน TME 2015 ในราคา 8,990 บาท โดยจะได้รับเคสโทรศัพท์แบบพับ มูลค่า 1,000 บาท ฟรี ส่วนแท็บเล็ต Surface 3 วางจำหน่ายในงาน ที่ราคาเริ่มต้น 17,400 บาท โดยทั้ง Lumia 640 XL LTE และ Surface 3 มาพร้อมกับสิทธิ์การเป็นสมาชิก Office 365 Personal ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม มูลค่า 1,899 บาท ขณะที่ Lumia 540 Dual SIM จะวางตลาดในเดือนมิถุนายนนี้ในราคา 4,990 บาท

เดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มสู่การเติบโตต่อเนื่อง

หลังจากที่ได้รวมเป็นส่วนหนึ่งของไมโครซอฟท์ กลุ่มธุรกิจ Lumia ได้มีการเปิดตัวดีไวซ์ใหม่ทุกสองเดือน เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการมากมายของไมโครซอฟท์บนแพลตฟอร์มวินโดวส์ เช่น Skype และ Office ทุกที่ ทุกเวลา

“อุปกรณ์มือถือพกพา ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนไทยเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากยอดผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 97 ล้านเลขหมาย ซึ่งมากกว่าจำนวนประชากรที่ 67 ล้านคนเสียอีก” มิส เซซิล เมนโกลิ ผู้จัดการทั่วไป ไมโครซอฟท์ โมบาย ดีไวซ์ ประเทศไทย กล่าว “อัตราส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนในไทยจะขึ้นมาแตะระดับ 50% ในปีนี้ เราจึงมองเห็นโอกาสที่จะมอบนวัตกรรมใหม่ๆ และสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้” 

การเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Lumia รุ่นล่าสุดนี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จจากยอดขายกว่า 8.6 ล้านเครื่องทั่วโลกในไตรมาสที่ผ่านมา สำหรับ Lumia 640 XL LTE นั้น โดดเด่นด้วยหน้าจอ HD คมชัด สีสันสดใส ขนาด 5.7 นิ้ว กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์มุมกว้าง และสิทธิ์การเป็นสมาชิก Office 365 Personal ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปีเต็ม ซึ่งครอบคลุมถึงการใช้ชุดโปรแกรม Office ที่ทุกคนคุ้นเคยบนดีไวซ์ทุกรูปแบบ ทั้งพีซี แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ทั้งยังรองรับการอัพเกรดสู่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 อีกด้วย

“แพลตฟอร์มวินโดวส์กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง” มิสเมนโกลิกล่าวเสริม “ยอดขายของแอพวินโดวส์ได้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 110% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยวินโดวส์ สโตร์ มีแอพให้เลือกใช้แล้ววันนี้กว่า 599,000 แอพ ทั้งยังมีแอพใหม่ปล่อยออกสู่ตลาดอีกนับร้อยในแต่ละวัน เราเชื่อว่าการเติบโตนี้จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหลังจากการเปิดตัววินโดวส์ 10 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่รองรับแอพที่ใช้งานได้กับทุกดีไวซ์อย่างสมบูรณ์แบบ”

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Lumia 540 Dual SIM ออกสู่ตลาดไทยในเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อเติมเต็มความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มหันมาใช้สมาร์ทโฟนอย่างจริงจัง โดย Lumia 540 Dual SIM มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว พร้อมกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และยังรองรับการอัพเกรดสู่วินโดวส์ 10 อีกด้วย

Surface – ทำได้มากกว่าในราคาที่คุ้มค่า

งาน TME 2015 นี้ ยังถือเป็นการวางตลาดครั้งแรกของ Surface 3 แท็บเล็ตที่บางและเบาที่สุดในตระกูล Surface มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 พร้อมรองรับการอัพเกรดสู่วินโดวส์ 10 และยังสามารถประยุกต์ใช้งานในแบบแล็ปท็อปได้เมื่อเพิ่มอุปกรณ์เสริม Surface 3 Type Cover ขณะที่ปากกา Surface Pen ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 สี ก็จะมอบประสบการณ์การวาดและเขียนที่เป็นธรรมชาติ อันเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ประจำแท็บเล็ตตระกูล Surface 

“ในไตรมาสล่าสุดที่ผ่านมา รายได้ของไมโครซอฟท์จากดีไวซ์ Surface เพิ่มขึ้นราว 44% จากความสำเร็จของSurface Pro 3” นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการฝ่ายการบริหารสินค้าคอนซูเมอร์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ทั้งผู้ใช้ทั่วไปและคนทำงานทั่วโลกต่างชื่นชอบ Surface Pro 3 เราจึงมีความยินดีที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งจะเข้ามาขยายฐานลูกค้าของ Surface ให้กว้างขวางขึ้นกว่าที่ผ่านมา ด้วยแท็บเล็ตราคาคุ้มค่าอย่าง Surface 3 ซึ่งมาพร้อมกับแพ็คเกจสมาชิก Office 365 Personal ฟรีหนึ่งปี เพื่อรองรับทุกความต้องการในการทำงาน เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน Lumia 640 XL LTE

ให้คุณทำอะไรได้มากขึ้น จาก ดีไวซ์ที่ลงตัวจากไมโครซอฟท์

หลังจากที่ได้ใช้งานด้วยตนเองแล้ว ดาราสาวและนักเขียนขวัญใจคนรุ่นใหม่ อย่าง อาย – กมลเนตร  เรืองศรี ได้เล่าถึงความยอดเยี่ยมของดีไวซ์ทั้งสองเมื่อใช้งานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวว่า“ทุกวันนี้ คนรุ่นใหม่อย่างอาย มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เราชอบแบ่งปันแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ ตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยีช่วยให้เราทำทุกอย่างนี้ได้อย่างต่อเนื่อง ตัวอายเองเชื่อในการแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีๆ ในชีวิตของเราเพื่อให้ทุกคนได้เห็นความสวยงามในการใช้ชีวิตและได้ใช้พลังสร้างสรรค์ในทางที่เป็นประโยชน์ ทั้ง Surface 3 และ Lumia 640 XL เป็นอุปกรณ์ตอบโจทย์นี้ได้อย่างลงตัวที่สุด  ช่วยให้อายได้บันทึกทุกภาพ จับทุกความคิด ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ แถมมีบริการคลาวด์ อย่าง OneDrive และ OneNote ให้อายได้กลับมาอ่านหรือแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ได้เห็นกัน แถมราคายังไม่แพงอย่างที่คิดหากเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับ อายปลื้มมากพกไปกับอายไปทุกที่เลยค่ะ”

ผู้สนใจสามารถจองสมาร์ทโฟน Lumia 640 XL LTE ในข้อเสนอพิเศษ พร้อมสัมผัส Surface 3 และดีไวซ์อื่นๆ จากไมโครซอฟท์ได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2015 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2558 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของไมโครซอฟท์ สามารถค้นหาได้ที่ www.microsoft.com/th-th