“นิสสัน จีที อคาเดมี” กับโค้งสุดท้าย คัดตัวแทน 6 คนไทยสู่ค่ายปั้นนักแข่งรถที่ประเทศอังกฤษ

จารย์บอย | 3 ก.ค. 2558 08:48:56

2307

VIEWS จารย์บอย

“นิสสัน จีที อคาเดมี” กับโค้งสุดท้าย คัดตัวแทน 6 คนไทยสู่ค่ายปั้นนักแข่งรถที่ประเทศอังกฤษ

 “นิสสัน จีที อคาเดมี” กับโค้งสุดท้าย คัดตัวแทนไทย 6 คนไทย
สู่ค่ายปั้นนักแข่งรถที่ประเทศอังกฤษ

 

กรุงเทพฯ: บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ได้จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” ซีซั่น 2 (Nissan GT Academy Season 2 Thailand National Final) ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2558โดย 20 เซียนเกมตัวท็อป จาก 8 จังหวัด ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จะต้องฝ่า 4 ด่านทดสอบตามมาตรฐานการปั้นนักแข่งรถ ของ นิสสัน จีที อคาเดมี  รวมถึงการได้ลงพิสูจน์ทักษะพื้นฐานการขับแข่งรถบนสนามจริง ซึ่ง 6 คนที่แสดงความสามารถได้สุดยอด จะได้รับสิทธิ์บินตรงไปเข้าสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในเดือนสิงหาคม เพื่อคัดคนไทยเพียงหนึ่งเดียว ลงชิงชัยกับอีก 4 ประเทศในเวที คว้าสุดยอดโอกาสพลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิง และพิชิตฝันสู่การเป็นนักขับรถแข่งรถมืออาชีพระดับโลก

นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ จากความสำเร็จของนิสสัน ในวงการมอเตอร์สปอร์ตโลก นิสสันจึงได้เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ในกว่า 28 ประเทศทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์และสานฝันที่จะเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ ในโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี โดยมุ่งไปที่สุดยอดเกมเมอร์ ที่มีทักษะการขับแข่งบนโลกเสมือนจริงอย่างเยี่ยมยอด เพื่อพัฒนาให้มีความสามารถขับแข่งบนสนามจริง ซึ่งประเทศไทย ได้เข้าร่วมโครงการนี้เป็นปีที่ 2  และได้รับการตอบรับจากเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่อย่างท่วมท้น”

“นิสสัน จีที อคาเดมี  เป็นโครงการที่มุ่งเน้นอย่างจริงจังกับการปั้นนักแข่งรถดาวรุ่งดวงใหม่ โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแข่งรถที่มีทักษะการขับขี่ และมีความพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ไปเข้าค่ายเก็บตัวนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เหมือนอย่างที่ เกมเมอร์หลายคนที่กำลังโลดแล่น และได้ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก 

เช่นเดียวกับ “เบ๊บ” ฐนโรนจ์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี 2014 คนแรกของไทย ที่นิสสัน ประเทศไทย ได้ต่อยอดสนับสนุนให้ลงแข่งขัน ในรายการ ไมคราคัพ ที่ประเทศแคนาดา ซึ่งเบ๊บ สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงทักษะที่พัฒนาขึ้นอย่างเยี่ยมยอด โดยไม่เพียงคว้าชัยใน สองสนามแรกที่แคนาดา ยังได้รับคำชมถึงความมีน้ำใจนักกีฬา และการเป็นนักแข่งที่มีวินัย หมั่นฟิตซ้อมมากคนหนึ่งด้วย” นายประพัฒน์ กล่าว

สำหรับ 20 เกมเมอร์ชาวไทย  ที่โชว์ท๊อปฟอร์มจาก ทั้งจากเวทีออนไลน์ และเวทีแข่งพิเศษ ที่ได้ลงชิงชัย ลุ้นโอกาสเป็น 6 คนไทยสุดยอดค่ายปั้นนักแข่งรถ นิสสัน จีที อคาเดมี เรซ แคมป์ ที่สนาม ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ในรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย  คือ

 ท๊อป 10 คน จากเวทีแข่งขันพิเศษ

 

 ท๊อป 10 คน จากช่องทางออนไลน์ PSN

   1 ชัยยุทธ สิงห์อุไร

   1 ณัฐยศ ศิริกายะ

   2 เอกปริญญ์ ถาวรล้าเลิศ 

   2 ธนินท์รัฐ อิธิรัฐภูวภัทร์

   3 อภิวัฒน์ จันทรสมโภช

   3 ธนภัทร ประมวลธน

   4 ณัฐนันท์ คฤโฆษ

   4 ภูรีภัทร พูนเพิ่ม

   5 สักกนาท พรหมสมบัติ

   5 เพียรพัฒน์ รณเรืองฤทธิ์

   6 รณกร วรรธิษนุกูล

   6 พสวัต ลัภกิตโร

   7 ณัฐวร ปานจินดา

   7 อรวัต ตันติเวชกุล

   8 อัครพล มีสันเทียะ

   8 รวิสร์ มณีเนตร

   9 สิฐาพล ประยุทธพงศ์

   9 กนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์

   10 เสกสรร วิจิตรโสภา

   10 ภาณุวิทย์ ธำรงโชติ

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย โครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” ซีซั่น 2 จัดขึ้น ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2558 โดยมีการทดสอบ 4 ด้าน คือ

  1. ด้านความเร็ว   เป็นการขับแข่งบนเครื่องนิสสัน จีที 6 ซิมูเลเตอร์
  2. ด้านไหวพริบและการสื่อสาร  ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้
  3. ด้านความแข็งแรงของร่างกาย   ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้ารับการทดสอบสมรรถนะของร่างกาย ดูความฟิตและความพร้อมที่จะเป็นนักขับมืออาชีพ  
  4. ด้านทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ  โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาส ขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบ Manual บนสนามจริง  เพื่อดูความคล่องแคล่ว และทักษะในการควบคุมรถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของนักแข่ง  โดยในปีนี้  ผู้เขาแข่งขันจะได้  ขับรถยนต์นิสสัน ซิลฟี DIG Turbo 1.6 L ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์  MR16DDT ผสานขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ให้พลังสูงเกือบ  200 แรงม้า (PS)

ด้านฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือเบ๊บ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี คนแรกของประเทศไทย กล่าวว่า  สำหรับ 6 คนไทยที่จะไปเข้า Race Camp ที่ประเทศอังกฤษ ควรฟิตซ้อมร่างกายให้แข็งแรง และพร้อมอยู่เสมอ  รวมถึงการพัฒนาทักษะการควบคุมรถ   ไหวพริบต่างๆ  มีสมาธิ และพัฒนาความสามารถในการสื่อสาร โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ รวมถึงจะต้องมีความมุ่งมั่น ที่จะคว้าชัยชนะ ทุกครั้งเมื่อเข้าสู่ทุกบททดสอบ

สำหรับผู้ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย 6 คนสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกในโครงการ “นิสสัน จีที อคาเดมี” คือ

1. ณัฐยศ ศิริกายะ  จากช่องทางออนไลน์ PSN

2. ธนินท์รัฐ อิธิรัฐภูวภัทร์  จากช่องทางออนไลน์ PSN

3. เพียรพัฒน์ รณเรืองฤทธิ์  จากช่องทางออนไลน์ PSN

4. พสวัต ลัภกิตโร  จากช่องทางออนไลน์ PSN

5. อรวัต ตันติเวชกุล  จากช่องทางออนไลน์ PSN

6. ภาณุวิทย์ ธำรงโชติ  จากช่องทางออนไลน์ PSN

“นิสสัน จีที อคาเดมี  เป็นหนึ่งในกิจกรรม มอเตอร์สปอร์ต ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยปีนี้นับว่าจัดอย่างยิ่งใหญ่ มี 28  ประเทศ เข้าร่วมโครงการ และจัดแข่ง 3 เวที คือ ยุโรป เอเชีย และอินเตอร์เนชั่นแนล สำหรับประเทศไทย จัดแข่งเป็นปีที่ 2 โดยจะได้ชิงชัยในเวทีเอเชียกับ อีก 4 ประเทศ คือญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินเดีย และอินโดนีเซีย และจะมีหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสเป็นแชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ในกลุ่มเอเชีย  พลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

ผู้สนใจสามารถติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมและผลการแข่งขั้นได้ที่ http://gtacademy.nissan.co.th