Review : Jabra Sport Pace พกง่ายไร้สายกวนใจ เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

TeamXcite | 29 มี.ค. 2559 09:54:02 (อัพเดต 25 เม.ย. 2559 14:39:20)

12685

VIEWS TeamXcite

Review : ฟังเพลงฮิตได้ตลอดกับ Jabra Sport Pace พกง่ายไร้สายกวนใจ

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และวันนี้ทีมงานขอจัดรีวิวแก็ดเจ็ตสำหรับคนรักสุขภาพกันบ้าง ซึ่งแก็ดเจ็ตที่ได้มารีวิวก็คือหูฟัง Jabra Sport Pace โดยหูฟังสปอร์ตตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและฟังเพลงพร้อมกัน ส่วนการใช้งานก็สะดวกและไม่มีสายเกะกะให้รำคาญเพราะหูฟังเป็นแบบไร้สาย อีกทั้งน้ำหนักหูฟังตัวนี้ก็เบาเพียง 22 กรัมเท่านั้น แถมยังสามารถกันฝุ่นกันเหงือได้อีกด้วย (มาตรฐาน IP54) ส่วนหน้าตาและการใช้งานจะดีแค่ไหน ไปชมกันเลย


อุปกรณ์ภายในกล่อง

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวหูฟัง, Ear tips (จุกยางหูฟัง) ที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ 3 ขนาด, สายชาร์จ Micro USB และสมุดคู่มือการใช้งาน


ดีไซน์ของ Jabra Sport Pace

สำหรับการออกแบบหูฟัง Jabra Sport Pace ตัวนี้ ดีไซน์จะเรียบๆ และสายหูฟังตัวนี้ออกแบบเป็นสีสะท้อนแสง และหูฟังตัวนี้เป็นประเภทสอดหู (แบบ Inear) แถมยังสามารถกันน้ำได้ระดับ IP54 เหมาะกับการใส่ฟังเพลงตอนออกกำลังกาย (ไม่สามารถจุ่มลงน้ำโดยตรง ได้แค่ป้องกันละอองน้ำหรือเหงื่อเท่านั้น)

 

ตัวหูฟังทางด้านซ้าย ด้านหน้าจะมีปุ่ม Sport Button เพื่อรับฟังข้อมูลต่างๆ เช่น ความเร็วหรือระยะทาง เป็นต้น ส่วนด้านล่างจะเป็นช่องเสียบ Micro USB ไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

ต่อมาทางด้านหลังจะมีไฟแสดงสะถานะต่างๆ เช่น การเชื่อมต่อข้อมูลหรือชาร์จไฟ เป็นต้น

สายของหูฟัง Jabra Sport Pace ทางขวาจะมี ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ส่วนตรงกลางจะเป็นปุ่มเปิด-ปิดหูฟัง และด้านข้างก็จะมีรูไมโครโฟน 

และส่วนสายหูฟังก็ถูกออกแบบให้มีที่เก็บทำให้สายไม่รกเกะกะ ซึ่งส่วนนี้เราสามารถปรับขนาดสายหูฟังได้ตามต้องการ

คราวนี้ทีมงานลองบิดหูฟังดูบ้าง ปรากฏว่าสายมีความยืดหยุ่นพอสมควร ทำให้เวลาที่สวมใส่จะรู้สึกนิ่มสบายหู 

App Jabra Sport Life (แอปเชื่อมต่อกับหูฟัง)

สำหรับหูฟังตัวนี้จะใช้แอป Jabra Sport Life ในการวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมด ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง Android >> ดาวน์โหลด << และ iOS >> ดาวน์โหลด << หรือถ้าอยากใช้งานร่วมกับแอปอื่นๆ ก็สามารถเชื่อมต่อได้เช่น ไม่ว่าจะเป็นแอป Endomondo, Run Keeper, Strava, Map My Fitness และ Runtastic 

เมื่อเปิดแอปขึ้นมาครั้งแรก ให้เราเข้าไปตั้งค่าข้อมูลส่วนตัวและเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับหูฟังเสียก่อน โดยหน้าแรกจะสไลด์หน้าจอไปทางซ้าน และเมื่อถึงหน้ากรอกข้อมูลให้ใส่รายละเอียดของเราลงไป ส่วนหน้าที่สามให้เลือกที่ Jabra Pace จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนตามรูปภาพ

 

และเมื่อถึงขั้นตอนการเชื่อมต่อให้เข้าไปที่ตั้งค่าบลูทูธ (กดปุ่มเปิด-ปิดค้างไว้ที่สายหูฟัง ประมาณ 10 วินาที จนกว่าไฟสีฟ้ากระพริบ) จากนั้นให้กลับมายังแอปทำขั้นตอนจนครบ เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้กดปุ่ม Done

 

หน้าตาแอป Jabra Sport Life

เมื่อเปิดแอปขึ้นมาหน้าแรกจะแสดงข้อมูลต่างๆ ไม่่ว่าจะเป็นข้อมูลแบตเตอรี่ที่เหลือใช้งาน และด้านล่างจะมีเมนูตั้งค่ากิจกรรม (Activiey), ตั้งค่าเป้าว่าจะ Burn เท่าไร (Workout) ซึ่งรายละเอียดจะขออธิบายในหัวข้อถัดไป, ตั้งค่าเพลง (Music) และ ตั้งค่าการออกกำลังได้ตามใจชอบ อย่างเช่นตั้งค่าความเร็วในการวิ่งในเวลา 5 นาที เป็นต้น (Active View) 

นอกจากนั้นเรายังสามารถเข้าไปดูข้อมูลย้อนหลัง (History), ตั้งค่ารางวัล (Achievements) , กำหนดภารกิจ (Fitness Tests) หรือตั้งค่าข้อมูลส่วนตัว (Settings) ได้จากปุ่มด้านบนทางขวา

เราสามารถกำหนดกิจกรรมการออกกำลังกายได้จากเมนู Activites โดยจะมีตัวเลือกหลายแบบเช่น ปั่นจักรยาน, วิ่งหรือ เดิน เป็นต้น

ต่อนี้มาดูส่วนเมนู WorkOut กัน โดยส่วนนี้จะเป็นการตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย โดยเราสามารถตั้งเป้าว่าจะ Burn กี่แคลลอรี่ หรือกำหนดเวลาในการวิ่งกี่นาที และในขณะที่ออกกำลังกาย เจ้า Jabra Sport Pace จะรายงานข้อมูลให้ทราบ รวมถึงการแจ้งเตือนว่าเราออกกำลังอยู่ ณ จุดใด

นอกจากนั้นเจ้า Jabra Sport Pace ตัวนี้จะมีฟีเจอร์ที่จะบอกข้อมูลให้ทราบตามที่ได้ตั้งค่าไว้ โดยให้เข้าไปที่ Training settings > Read-out every (ในที่นี้จะตั้งเวลาเตือน 6 นาทีจะต้องวิ่งได้ 1 กิโลเมตร) หรือถ้าต้องการทราบข้อมูลสถานะในขณะกำลังการออกกำลังกายก็กดปุ่มทางด้านซ้าย ข้อมูลจะถูกแจ้งออกมาทางหูฟังเช่นกัน

 

ในส่วนเมนู History จะเป็นข้อมูลย้อนหลังการออกกำลังกายที่ผ่านมาทั้งหมด โดยแท็บ Workout จะแสดงข้อมูลวันที่, กิจกรรมที่ออกกำลังกาย, ระยะเวลาในการออกกำลังกาย และความเร็วต่อระยะทางที่ออกกำลังกาย (กิโลเมตร/ชั่วโมง) หน้าแท็บสอง Fitness Tests เป็นหน้าที่เราทำภารกิจในแต่ละวัน สุดท้ายแท็บ Add Workout เป็นเวลาในปัจจุบัน


และเเราสามารถเข้าไปคลิกดูข้อมูลแบบละเอียดได้ โดยแต่ละหน้านี้จะเป็นข้อมูลที่เริ่มบันทึกการออกกำลังกาย อาทิเช่นเดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือกิจกรรมอื่นๆ รวมถึงข้อมูลแผนที่ที่ออกกำลังกายจากจุดเริ่มต้นไปยังจุดสิ้นสุด รวมถึงข้อมูลสรุปเป็นกราฟให้เห็นชัดเจน

 

ในส่วนเมนู Actievement จะเป็นหน้ารางวัลต่างๆที่ทำไว้ โดยเราสามารถเข้าไปดูข้อมูลรางวัลเพิ่มเติมได้ว่าได้ทำกิจกรรมอะไรไปแล้วบ้าง

สุดท้ายเมนูที่จะขออธิบายคือ Fitness tests ซึ่งส่วนนี้จะเป็นภารกิจต่างๆ ที่ระบบตั้งไว้ โดยส่วนนี้จะช่วยให้เราทราบระดับความสามารถที่ทำได้ โดยให้เพื่อนๆ เทียบเวลาการออกกำลัง 12 นาทีจากนั้นให้นำค่าที่ได้ มาเช็คตารางโดยเทียบอายุและระยะทางที่ทำได้ ซึ่งด้านล่างจะมีสองตารางแยกเป็นชายและหญิง 

Exellent คือยอดเยี่ยม
Above Average คืออยู่ในเกณฑ์ดี
Average คืออยู่ในระดับมาตรฐาน
Below Average คือค่าต่ำกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้
Poor คือยอดแย่ ควรปรับปรุง

 

สรุป Jabra Sport Pace 

หลังจากที่ทีมงานได้ทดลองใช้งานเจ้า Jabra Sport Pace ตัวนี้แล้ว ความรู้สึกที่ได้คือเวลาสวมใส่สบายเนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา และสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ข้างหรือข้างเดียวก็ได้ ต่อมาในเรื่องของเสียงเวลาฟังเพลง เสียงที่ออกมาจะเป็นเสียงกลางๆ เบสนุ่มๆไม่ได้หนักมาก

คราวนี้มาว่ากันถึงเรื่องการเก็บเสียงจากภายนอกทำออกมาได้ดีมากคือแทบจะไม่ได้ยินเสียงรอบข้างเลย ส่วนเรื่องแอป Jabra Sport Life ที่ใช้คู่กับหูฟังตัวนี้ก็ทำออกมาดีพอสมควร โดยที่ชอบก็จะเป็นฟังก์ชั่นให้เลือกปรับได้เยอะทำให้สนุกไปกับการออกกำลังกาย ส่วนเรื่องการชาร์จแบตเตอรี่หูฟังตัวนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงและสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมงทีเดียว

จุดเด่น

- หูฟังตัวนี้มีระบบ Quick Charge ที่ชาร์จแค่ 15 นาที แล้วใช้งานได้ถึง 1 ชั่วโมง
- สามารถกันฝุ่นกันน้ำ (มาตรฐาน IP54) เหมาะกับการใส่ฟังเพลงตอนออกกำลังกายโดยเฉพาะ 
- เวลาฟังเพลงเสียงที่ได้จะเน้นเบสนุ่ม มีมิติ
- น้ำหนักเบาแค่ 22 กรัม ทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกสบายเหมือนไม่ได้ใส่
เวลาใส่ออกกำลังกายแล้วรู้สึกนิ่มสบายหู และหากใส่นานๆ ก็ไม่รู้สึกเจ็บ

 ข้อสังเกต

- เวลาใช้งานจะต้องเชื่อมต่อกับมือถือเท่านั้น โปรโมชั่นพิเศษ Jabra Sport Wireless 

Jabra Pace ลด 20% จำนวน 5 ตัว = pacetxc20

Jabra Pace ลด 10% ถึงวันที่ 28 เมษา = pacetxc10

>> สั่งซื้อ Jabra Pace ราคาพิเศษ << 

 


แวะมาบอกอีกหนึ่งช่องทางในการสั่งซื้อ Jabra Pace จ้า

>>>  คลิก <<<