Article : ร่วมหาคำตอบ ทำไม Huawei P30 Pro จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่เรายกให้เป็น "มือถือที่กล้องสวยที่สุด ณ เวลานี้" !!

เฮียแม็พ | 2 เม.ย. 2562 19:47:48 (อัพเดต 4 เม.ย. 2562 08:55:32)

70433

VIEWS เฮียแม็พ

Article : ร่วมหาคำตอบ ทำไม Huawei P30 Pro จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่เรายกให้เป็น "มือถือที่กล้องสวยที่สุด ณ เวลานี้" !!

Article : ร่วมหาคำตอบ ทำไม Huawei P30 Pro จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่เรายกให้เป็น
"มือถือที่กล้องสวยที่สุด ณ เวลานี้"
!!

เรียกว่ากระแสตอบรับนั้นดีมาก ๆ เลยในช่วงนี้กับ Huawei P30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Huawei ที่เปิดตัวมาได้อย่างยิ่งใหญ่กับสโลแกน "Rewrite the rules of Photographyแน่นอนว่ามาขนาดนี้แล้วเรื่องกล้องก็โดดเด่นกันแบบสุด ๆ แน่นอน ซึ่งหลังจากที่ทีมงานได้ลองใช้งานจริงและอยู่กับเจ้า P30 Pro มาเป็นเวลากว่าสัปดาห์ ก็ต้องยอมรับเลยว่า กล้องเขาเด่นจริง ๆ จนวินาทีนี้ต้องบอกเลยว่า รุ่นนี้นี่แหละมีกล้องที่ดีที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้แล้ว ว่าแต่ว่าเจ้า P30 Series นี้มีอะไรให้เราติดใจ มาร่วมหาคำตอบกันในบทความนี้เลยครับ

1.สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพมาโดยตลอด !

คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Huawei นั้นมุ่งเน้นเรื่องของกล้องถ่ายมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัย Huawei P8 ที่ใช้คำนิยามเรื่องการถ่ายภาพและการสร้างสรรค์ (ตอนนั้นคอนเซ็ปต์คือ Ignite your Creativity) และเริ่มบูมแบบจริง ๆ จัง ๆ ตอน Huawei P9 Series ที่ร่วมมือกับทาง Leica เปิดตัวสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพอย่างแท้จริง พร้อมคอนเซ็ปต์ "Reinvent Smartphone Photography"

ตามมาด้วย Huawei P10 Series ที่เริ่มจับมือกับทาง Leica ได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย Portrait สุดเลิศ รวมถึงยังเพิ่มกล้อง Leica อีกตัวเข้ามาบนกล้องหน้าพร้อมสโลแกนเกร๋ ๆ "Change the way you see the world" และในปีที่ผ่านมา Huawei ก็สร้างมาตรฐานความยิ่งใหญ่ของกล้องบนสมาร์ทโฟนได้อีกครั้งกับ Huawei P20 Series ด้วยกล้องหลัง Leica3 ตัวสุดทรงพลัง ภายใต้สโลแกน "See mooore with AI"

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็จะสื่อว่า Huawei P Series นั้นพยายามจะเป็นผู้นำด้านกล้องมือถือมาโดยตลอดจนมาถึงปีนี้กับ Huawei P30 Series ที่มีสโลแกนสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง "Rewrite the rules of Photography" ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่า Huawei นั้นจะสร้างกฏของการถ่ายภาพบนมือถือได้อีกครั้งนั่นเอง !!

2.อันดับ 1 ของตาราง คะแนนการันตี !

ต่อมาด้วยความนิยมของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ที่เริ่มหันมาเน้นทางเรื่องกล้องมากขึ้นเรื่อย ๆ และก็จะมีเว็บไซต์ที่เปิดทดสอบในเรื่องของกล้องเป็นหลัก รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ด้วย อย่าง DxO Mark ที่ทดสอบมือถือมามากมาย และอันดับ 1 บนตารางของฝั่งมือถือตอนนี้ก็หนีไม่พ้น Huawei P30 Pro รุ่นท๊อปสุดตอนนี้นี่แหละครับ ด้วยคะแนนถึง 112 คะแนน แบ่งเป็น ภาพนิ่ง 119 คะแนน และ วิดีโอ 97 คะแนนครับ

3.ฮาร์ดแวร์ชั้นยอด !

ตัวฮาร์ดแวร์ภายในของ P30 Series นั้นก็ยกสิ่งที่ดีที่สดมาให้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ภายในตัวใหม่ SuperSpectrum ที่จะมาเปลี่ยนวงการการถ่ายภาพอีกครั้งจากเซ็นเซอร์แบบ RGGB แบบเดิม ๆ มาเป็น RYYB ที่จะช่วยให้การเก็บภาพในที่แสงน้อยนั้นดีขึ้นกว่าเดิมถึง 40% พร้อมขนาดเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.7" เก็บรายละเอียดของภาพได้คมชัดแบบสุด ๆ

นอกจากนี้ในตัวเลนส์เองก็ยังมีหลากหลายช่วงทั้ง Ultra Wide ที่กว้างได้สุด ๆ พร้อมระบบ Autofocus ที่จะเข้าใกล้แค่ไหนก็ยังชัดด้วย Super Macro, กล้อง Periscope 5x ช่วงซูมไกล 5 เท่าแบบไม่เสียรายละเอียด แถมยังซูมแบบไฮบริดได้อีก 10 เท่าและ Digital ไปมากถึง 50 เท่าอีก (ช่วงซูมทำได้เฉพาะบน P30 Pro)เรียกว่าเป็นช่วงที่ครบที่สุดเท่าที่จะหาได้แล้ววบนสมาร์ทโฟนตอนนี้ !

4.เป็นมือถือที่ถ่ายรูปได้สนุกมาก !

นอกจากฮาร์ดแวร์ที่ดีแล้ว ซอฟต์แวร์กล้องก็ยอดเยี่ยมมีลูกเล่นให้เราได้ลองเล่นหลากหลาย สร้างสรรค์ภาพได้สนุกสุด ๆ มี Master AI คอยจัดการภาพให้สวยในทุกช่วงมุมมองช่วงเลนส์ที่ให้มาก็ประยุกต์ใช้ได้กับหลาย ๆ โหมด

อาทิ Ultra Wide ที่ใช้ได้กับ Night mode, HybridZoom ระยะ 10x ที่เลือกไปในโหมด monochrome ก็ได้เช่นกัน ไหนจะมีช่วงปกติที่สามารถซูมเข้าไป 2x ใน Aperture mode แบบรายละเอียดยังครบ, 3x ใน Portrait mode ที่ได้ระยะสุด ๆ

5.ไฟล์คม ได้เอกลักษณ์ของ Leica !

แน่นอนว่าความเป็น Huawei ที่ร่วมกับ Leica นั้นทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ได้ลองแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะไฟล์ภาพที่ได้นั้นคงเอกลักษณ์ของ Leica ไว้อย่างดี ทั้งในเรื่องของโทนสีของภาพ คอนทราสท์ หรือแม้กระทั่งหน้า UI กับเสียงชัตเตอรี่ที่ลั่น ให้อารมณ์มาหมด อีกทั้งยังได้ลายน้ำว่า Leica Quad Camera อีกด้วย เวลาดูภาพนี่มันฟินสุด ๆ เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะละกัน ชมภาพตัวอย่างจากกล้องของ Huawei P30 Pro กันจากด้านล่างนี้เลยครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องของ Huawei P30 Pro

เปิดจองแล้วนะวันนี้ !

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 5 เหตุผลที่เรายกให้ Huawei P30 Pro นั้นเป็น "มือถือที่กล้องสวยที่สุด ณ เวลานี้" เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจตอนนี้ P30 Series ก็เปิดให้จองล่วงหน้าเรียบร้อย จนถึงวันที่ 8 เม..นี้ ไม่อยากพลาดมือถือกล้องเทพ ๆ แบบนี้อย่าลืมไปจองกันนะครับ มีของแถมและโปรโมชั่นเพียบเลยล่ะ (เช็คโปรโมชั่น Huawei P30 Series ได้ที่นี่)

รีวิวมีให้อ่านแล้วนาจา !

ปิดท้ายก็ขอฝากรีวิวฉบับเต็มของ Huawei P30 Pro ไว้ด้วยครับ เพราะนอกจากเรื่องกล้องที่เด่นแบบสุดพลังแล้ว เรื่องอื่น ๆ ก็ยังยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพื่อน ๆ ที่อยากทราบเรื่องการใช้งานด้านอื่น ๆ ก็คลิกไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับผม สำหรับวันนี้เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ ! :D

อ่านรีวิว Huawei P30 Pro ได้ที่นี่

 

**บทความนี้เป็นบทความ Advertorial**

บทความโดย: เฮียแม็พ. TechXcite