คาด iPhone 2019 อาจรองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้ !!

ทีมงานTechXcite | 1 ส.ค. 2562 13:08:33 (อัพเดต 1 ส.ค. 2562 14:53:39)

1924

VIEWS ทีมงานTechXcite

คาด iPhone 2019 อาจรองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้ !!

คาด iPhone 2019 อาจรองรับการใช้งาน Apple Pencil ได้ !!

 

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกันดีกับแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่าง Apple ที่นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์สินค้าเทคโนโลยีอีกมากมายที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยก่อนหน้านี้ หลายปีที่ผ่านมา Apple ได้ทำการเปิดตัวปากกามากความสามารถอย่าง Apple Pencil ที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่น่าเสียดายที่ความสามารถของมัน ถูกจำกัดอยู่แค่บน iPad เท่านั้น...

 

ล่าสุด นักวิเคราะห์จาก Citi Research ได้คาดการณ์เกี่ยวกับ iPhone XI ( ไอโฟน 11 ) รุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายน ปี 2019 นี้ จะรองรับการใช้งานปากกา Apple Pencil เช่นเดียวกับ The Investor แหล่งข่าวในเกาหลีใต้ที่มีการคาดการณ์ไว้แบบเดียวกัน

 

จริงๆแล้วก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือที่ว่า iPhone จะรองรับการใช้งานปากกา Apple Pencil ได้ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวมือถือจอใหญ่อย่าง iPhone XS Max แต่ก็เป็นที่น่าผิดหวังไปตามๆกันเนื่องจากว่า ยังไม่สามารถใช้งานได้เหมือนอย่างที่ได้มีข่าวลือออกมาก่อนหน้า แต่ล่าสุด Apple ได้ทำการอัพเดท iPad ทุกรุ่นตั้งแต่ iPad Air ไปจนถึง iPad Pro ให้สามารถใช้งานปากกา Apple Pencil ได้แล้ว จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ iPhone จะสามารถใช้งานได้เช่นกัน

 

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่มีความเชื่อถือได้ เคยพูดไว้ว่า iPhone กับ Apple Pencil มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ในอนาคตจะสามารถใช้งานร่วมกันได้ แต่ยังไม่ได้มีการระบุเวลาที่แน่นอนไว้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับ iPhone ในปี 2019 ว่าจะสามารถรองรับการใช้งานปากกา Apple Pencil ได้หรือไม่อย่างไร แต่ในอีกไม่ช้านี้ เราคงจะได้รู้กันอย่างแน่นอน !!

 

ที่มา : MacRumors