ของฟรียังมีในโลก! 30 อันดับสุดยอด Free Application บน iPhone (ตอนจบ)

ป๋าเอก | 6 ก.ย 2553 16:25:18

76067

VIEWS ป๋าเอก

ของฟรียังมีในโลก! 30 อันดับสุดยอด Free Application บน iPhone (ตอนจบ)

:: ของฟรียังมีในโลก! 30 อันดับสุดยอด Free Application บน iPhone (ตอนจบ)::

กลับมาพบกันอีกครั้งจ้ากับการอัพเดต App เจ๋งๆราคาสบายกระเป๋าสำหรับเครื่อง iPhone ที่รักของคุณใน 30 อันดับสุดยอด Free Application บน iPhone ซึ่งเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน Apple ก็กลับมายึดหัวหาดในหน้าสื่อต่างๆอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆรีดีไซน์ของทางบริษัทเอง เชื่อได้เลยว่าหลายคนรอที่จะซื้อหามาไว้ในครอบครองกันแล้ว แต่คงจะไม่เกิดประโยชน์อันใดหากภายในเครื่องไม่มี App ดีๆไว้คู่กัน ดังนั้นสำหรับสัปดาห์นี้ก็เป็นอีก 15 อันดับ App ฟรีที่เหลืออยู่แต่รับรองว่าระดับความน่าสนใจในการหามาดาวน์โหลดนั้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย ว่าแล้วจะพูดพร่ำทำเพลงให้ยืดยาวก็ใช่เรื่องอะนะครับ เราไปติดตามกันยาวๆเลยดีกว่าจ้า!!!

15. Kindle


ในเมื่อคุณมี iPhone อยู่แล้วและต้องการจะอ่าน eBooks ก็ไม่เห็นจะต้องออกไปซื้อหาเครื่อง Kindle ของ Amazon ออกมาให้มันซ้ำซ้อนกันในเมื่อเรามีแอพพลิเคชัน Kindle อยู่แล้วนี่! แม้ว่ารูปแบบอาจไม่สวยเท่า Kindle ของจริงแต่แอพพลิเคชันนี้ก็มีหนังสือออนไลน์ให้เลือกอ่านมากมายทีเดียวเลยหละ

14. Evernote


นี่คือแอพพลิเคชันสำหรับคนที่หัวไบรท์ตลอดเวลา มีไอเดียแล่นไปมาในหัวมากมายเสียจนบางทีก็จดใส่กระดาษไม่ทัน Evernote พร้อมตอบคำถามนี้ด้วยบริการบันทึกข้อมูลออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นข้อความ, รูปภาพหรือวิดีโอที่มีประสิทธิภาพและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แถมไม่มีวันหายไปด้วย 

13. Wikipanion


Wikipanion คือแอพพลิเคชันอย่างเป็นทางการของเว็บไซต์ฐานข้อมูลระดับโลก Wikipedia ซึ่งพร้อมให้คุณหาข้อมูลของแต่ละบทความได้ในตัว รวมถึงออปชั่นบุ๊คมาร์คเรื่องที่คุณเข้าชมบ่อยๆและการทวีตข้อมูลเจ๋งๆที่คุณพบแชร์ให้กับเพื่อนๆของคุณ

12. Comics


ใครชอบอ่านการ์ตูนออนไลน์ไม่ควรพลาด Comics แอพพลิเคชันฟรีสำหรับคอการ์ตูนตัวจริงโดยมีการ์ตูนหลากหลายประเภทให้เลือกอ่านมากมายทั้งแบบฟรีและเสียเงินจ่าย โดยการเปิดอ่านเป็นแบบพลิกหน้าต่อหน้าเสมือนเราอ่านหนังสือเล่มจริงๆเลยทีเดียว

11. Twitter


โปรแกรม Twitter สุดฮิตมาเยือน iPhone แล้วจ้า! ด้วยระบบอินเตอร์เฟซที่ใช้งานได้ง่าย ออปชั่นให้ปรับแต่งอีกมาก และรองรับระบบ multi-account งานนี้รับรองได้ว่าขาทวีตสิงห์นักแชตห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

10. Thomson Reuters News Pro


เพื่อไม่ให้คุณพลาดทุกข่าวสารความเคลื่อนไหว เราขอแนะนำให้คุณเลือกดาวน์โหลด Thomson Reuters News Pro แอพพลิเคชันทางการจากสุดยอดสำนักข่าวชื่อดังระดับโลก ที่จะทำให้คุณเข้าถึงทุกข่าวสารสำคัญแบบอัพเดตก่อนใคร

9. TonePad


การสร้างสรรค์ริงโทนที่คุณชื่นชอบจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วย TonePad ที่ใช้งานระบบอินเตอร์เฟซแบบแถบตั้งเพื่อปรับแต่งท่วงทำนองของริงโทนได้ดั่งใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกและอัพโหลดเพลงที่คุณแต่งขึ้นเพื่อแบ่งปันกับผู้ใช้ iPhone รายอื่นๆได้อีกด้วย

8. Movies


หากคุณมีโปรแกรมช่วงสุดสัปดาห์เพื่อไปดูหนังโรงระดับบล็อกบัสเตอร์แล้วละก็ ห้ามพลาดโหลดแอพพลิเคชัน Movies มาใช้งานโดยเด็ดขาด เพราะมันจะช่วยบอกคุณว่าหนังที่คุณต้องการชมนี้เข้าฉายที่ไหนบ้าง รอบกี่โมง และตำแหน่งแห่งที่ของโรงหนังที่ใกล้ตัวคุณที่สุดให้ทราบอย่างชัดเจน

7. Skype


โปรแกรมแชตสุดฮิตสำหรับนักธุรกิจเช่นคุณ Skype เวอร์ชัน iPhone นี้มาพร้อมกับหน้าตาที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายและเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีแอคเคานท์ Skype สามารถโทรศัพท์พูดคุยกับผู้ใช้คนอื่นๆผ่านแอพพลิเคชันตัวนี้ได้ฟรีทั่วทุกมุมโลก 

6. thetrainline


สำหรับคนที่จะเตรียมตัวไปประเทศอังกฤษ เชื่อได้ว่าการโดยสารรถไฟทั้งใต้ดินและบนดินในเมืองผู้ดีนั้นชวนให้สับสนอลหม่านดีแท้ด้วยสายรถไฟและเส้นทางที่ยุ่งอีรุงตุงนังไปหมด แต่หากคุณดาวน์โหลด thetrainline มาใช้งานบน iPhone ดูแล้ว เรื่องเหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องปอกกล้วยไปเลยเพราะแอพพลิเคชันนี้จะบอกรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟให้คุณรับทราบอย่างชัดเจน

5. Dropbox


การเคลื่อนย้ายไฟล์ระหว่าง iPhone และ PC จะสะดวกสบายขึ้นกว่าเดิมด้วย Dropbox ที่คุณสามารถหย่อนไฟล์ที่คุณต้องการลงไปในนี้เพื่อ sync กับเครื่อง PC ด้วยการคลิกง่ายๆเพียงครั้งเดียว และคุณยังสามารถเปิดดูไฟล์บางรูปแบบได้เลยโดยตรงอีกด้วย

4. Stanza


นอกเหนือไปจาก Kindle แล้วก็ยังมีแอพพลิเคชันเด็ดๆสำหรับหนอนหนังสืออย่าง Stanza ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถดาวน์โหลด eBooks มากมายในคลังซึ่งก็มีทั้งแบบฟรีและไม่ฟรีคลุกเคล้ากันไป นอกจากนี้แล้วจุดเด่นของ Stanza ยังอยู่ที่ความสามารถในการโอนถ่ายไฟล์ ePub, PDF และ eReader มาอ่านได้ด้วยโปรแกรมนี้อีกด้วย

3. RunKeeper Free


สำหรับผู้ที่ไม่เคยพลาดการออกกำลังกาย ถ้าคุณเบื่อกับฟังก์ชั่น Nike+ แบบเดิมๆที่มากับเครื่อง iPhone แล้วละก็ ห้ามพลาด RunKeeper Free โดยเด็ดขาด เพราะฟังก์ชั่นของมันเลือกใช้งานความสามารถของ GPS ในตัวเครื่องในการบอกเส้นทางการวิ่งจ็อกกิ้งของคุณ รวมทั้งระดับความเร็วในการวิ่งและปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปให้อย่างเสร็จรรพ

2. Gorillacam


กล้องบน iPhone อาจไม่ดีเด่อะไรมากนัก แต่ด้วยแอพพลิเคชันเสริมอย่าง Gorillacam นี้จะช่วยให้คุณเพิ่มทางเลือกในการถ่ายภาพให้กับคุณมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการตั้งเวลาถ่ายภาพ, ถ่ายแบบ multi-shot, ตั้งเส้นระยะสายตาอัตโนมัติ หรือแม้กระทั่งออปชั่น “Press Anywhere” เพื่อถ่ายรูปเป็นต้น

1. Facebook


ร่วมติดตามความเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ยักษ์ระดับโลก Facebook ด้วยแอพพลิเคชันอย่างเป็นทางการของมันเอง ระบบอินเตอร์เฟซในเวอร์ชันล่าสุดนี้ได้รับการปรับแต่งไปมากและสามารถใช้งานได้ง่ายเพื่อรับข้อความหรือฟีดข่าวต่างๆได้อย่างทันท่วงที จนบางทีก็อดคิดไม่ได้ว่า Facebook เวอร์ชันนี้มันเจ๋งสูสีกับเวอร์ชันเบราเซอร์เชียวนะ!

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆสำหรับ 30 อันดับสุดยอด Free Application บน iPhone ทั้งหมดที่น่าหาโหลดมาใช้งานดูกันบ้างก็คงไม่เสียหายแต่ประการใด ส่วนจะตรงใจเพื่อนๆหรือไม่ก็สามารถเข้ามาร่วมกันแชร์ความคิดเห็นกันได้ในกระทู้ของเรานะครับ เพราะสังคม TechXcite เปิดกว้างสำหรับการแบ่งปันทุกรูปแบบอยู่แล้ว สำหรับคราวหน้าเราจะมีเรื่องราวอะไรน่าสนใจอีกหรือไม่อย่างไรก็รอติดตามกันได้จ้า! ^__^