5 กล้องน่าใช้แห่งปี 2011 ทำไมถึงน่าใช้คลิกอ่านเลย

น้าป๋วย | 9 ธ.ค 2554 18:12:53

12281

VIEWS น้าป๋วย

ใกล้สิ้นปีแล้ว หลายๆที่ชอบมีการจัดอันดับต่างๆ TechXcite ของเราก็ขอเกาะกระแสจัดอันดับบ้าง โดยครั้งนี้ เราได้เลือกกล้องน่าใช้แห่งปี ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา และถือเป็นกล้องที่มีคุณสมบัติเด่นจนเราต้องยกให้เป็นกล้องแห่งปี ซึ่งในปี 2011 นั้นถือเป็นปีที่มีข่าวคราวเรื่องกล้องออกมามากมาย บางรุ่นก็เปิดตัวออกมาได้โดนใจ บางค่ายก็ทำเอาช็อคกับสเป็ค

เราไม่ไล่เรียงกันดูดีกว่ากับกล้องน่าใช้แห่งปี 2011 ว่ามีรุ่นใดที่เรียกว่าน่าใช้ที่สุดในแต่ละด้านดังนี้

สุดยอดกล้องสำหรับมืออาชีพ - Nikon D3s

นี่คือสุดยอดกล้องสำหรับมืออาชีพที่มาพร้อมคุณสมบัติครบถ้วนแบบที่มืออาชีพต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ Full Frame มาพร้อมระบบโฟกัส 51 จุด ที่โดดเด่นคือม่านชัตเตอร์ที่ทำจากคาร์บอนเคฟล่าร์ที่ผ่านการทดสอบว่าใช้งานได้มากกว่า 300,000 ครั้ง บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน สามารถเร่ง ISO ได้สูงถึง 102,400 และถ่ายวีดีโอแบบ Full HD ระบบถ่ายภาพต่อเนื่อง 9 ภาพต่อวินาที เรียกได้ว่าจัดมาเต็มที่ให้สมกับที่มืออาชีพต้องการจริงๆ


สุดยอดกล้องอเนกประสงค์ - Panasonic Lumix GH2

กล้องจากค่าย Panasonic ที่ถือเป็นกล้องในตระกูล Mirrorless ที่มีคุณสมบัติต่างๆครบถ้วนใช้งานง่าย และถือเป็นกล้องอเนกประสงค์ที่ถ่ายสนุก ไม่ว่าจะเป็นระบบหน้าจอ Touchscreen รวมถึงคุณภาพของไฟล์ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่แสนง่ายดาย และที่สำคัญคือขนาดบอดี้ไม่ใหญ่เทอะทะสามารถถอเดเปลี่ยนเลนส์ได้เพื่อความหลากหลายในการสร้างสรรค์ภาพ


สุดยอดกล้องแห่งความคุ้มค่า - Canon EOS 600D

ที่สุดแห่งกล้องที่ได้รับความนิยม และต้องยอมรับว่ากล้อง Canon EOS 600D ถือเป็นกล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ณ เวลานี้ ด้วยสเป็คที่จัดมาหใ้เต็มที่แบบไม่มีกั๊ก กับเซ็นเซอร์ภาพความละเอียด 18 ล้านพิกเซล หน้าจอหมุนบิดพับได้ สามารถใช้ iso ได้สูงถึง 12,800 แถมใช้ wireless flash ได้ เรียกได้ว่าครบทุกฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีของ Canon ที่สามารถสร้างสรรค์ภาพได้สวยงามกับราคาที่เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ หากใครกำลังมองหากล้องราคาไม่แพงแต่ได้สเป็คครบๆ แนะนำให้ลองดู Canon EOS 600D ตัวนี้


สุดยอดกล้องสำหรับช่างภาพขาลุย - Pentax K5

หากคุณเป็นช่างภาพสไตล์ Street Photography หรือ ช่างภาพแนว Outdoor ที่ต้องการความทนทานและลุยไปกับคุณได้ทุกที่ TechXcite แนะนำ Pentax K5 กล้อง DSLR จากค่าย Pentax ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำและฝุ่น พร้อมกับบอดี้กล้องขนาดเล็กกว่า DSLR รุ่นอื่นๆ แต่แข็งแรงทนทานด้วยแมกนีเซียมอัลลอย มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้อง จึงทำให้กล้องตัวนี้น่าใช้ยามที่จะต้องออกไปลุยฝุ่นลุยฝนถ่ายภาพ โดยไม่ต้องกังวล


สุดยอดกล้องสำหรับการจับภาพแบบ High Speed - Sony A77

เหตุใดกล้องตัวนี้จึงน่าใช้ คำตอบก็คือมันเปิดตัวด้วยคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพต่อเนื่องแบบสุดยอดแห่งความเร็ว กับ 12ภาพต่อวินาที หน้าจอสวยงามด้วยเทคโนโลยี OLED แถมเซ็นเซอร์ขนาด 24 ล้านพิกเซล สามารถทำงานด้วยความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/8000 วินาที มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror ที่ช่วยให้มีช่วงเวลาในการลั่นชัตเตอร์เพีง 50 มิลลิวินาที พร้อมรับบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก สามารถโฟกัสภาพขณะถ่ายวีดีโอได้ กล้องรุ่นนี้จึงน่าใช้มากๆ หากต้องการถ่ายภาพที่ต้องการความรวดเร็วในการโฟกัสและถ่ายภาพต่อเนื่อง เช่น การถ่ายภาพกีฬา เรียกได้ว่าถือเป็นกล้องที่เตอบสนองการทำงานได้เร็วที่สุดตัวหนึ่งในปี 2011 นี้